Hưng Hà ưu tiên nguồn lực nâng cấp hạ tầng giao thông

Thứ 6, 23/09/2022 | 00:00:00
288 lượt xem

Trên cơ sở quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh, thời gian qua huyện Hưng Hà đã ưu tiên mọi nguồn lực để nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông kết nối trong huyện và vùng huyện. Huyện xác định là động lực trong thu hút đầu tư vào địa bàn.

Để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường do huyện Hưng Hà quản lý, năm 2022, bằng nguồn vốn huy động từ nhiều nguồn khác nhau, huyện Hưng Hà đã đầu tư trên 200 trăm tỷ đồng để duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp và đầu tư cải tạo nhiều tuyến giao thông quan trọng. 

Từ đầu năm dến nay, trên địa bàn huyện đã có 6 dự án được đầu tư cải tạo, nâng cấp được triển khai thực hiện với tổng số vốn trên 200 tỷ đồng. Trong đó có nhiều tuyến giao thông quan trọng như dự án đường DH64, DH65A, 65B, đường tỉnh 223, đường vào khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn và nhiều hạng mục đường liên xã. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phần lớn các hộ dân đã chấp hành và ủng hộ cho việc triển khai thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn. 

Tuyến đường 223 chậm tiến độ do GPMB

Tuy nhiên cũng còn một số dự án có khó khăn, vướng mắc về mặt bằng và đang được huyện chỉ đạo tháo gỡ. Đến nay hầu hết các công trình đã và đang triển khai thi công đều đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đây sẽ động lực để Hưng Hà thu hút đầu tư vào địa bàn huyện trong những năm tới./.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...