Pháp thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng tái tạo

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:06:45
127 lượt xem

Hôm 22/9, Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông cho biết chính phủ nước này sẽ giảm các thủ tục nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án năng lượng tái tạo. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu hiện nay.

Phát biểu trong chuyến thăm trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên của Pháp tại vùng cực Tây, Tổng thống Macron cho rằng, cần rút ngắn một nửa thời gian xây dựng và đi vào vận hành một nhà máy năng lượng tái tạo, giảm từ 10 hoặc 12 năm xuống còn 6 năm. Ngoài đề xuất cắt giảm thủ tục, chính phủ Pháp cũng đang cân nhắc hỗ trợ tìm kiếm địa điểm xây dựng các trang trại điện gió cũng như lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Dự kiến, Chính phủ Pháp sẽ thông qua đề xuất cụ thể về việc tạo thuận lợi cho các dự án năng lượng tái tạo tại cuộc họp nội các vào tuần tới.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Pháp đang tập trung đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng của nước này trong tương lai.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...