Anh tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát tăng

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:07:29
410 lượt xem

Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định năng lãi suất lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2008 nhằm kiềm chế tỷ lệ lạm phát tăng cao. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới quyết cũng có động thái tương tự.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên 2,25%, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ 7 liên tiếp kể từ tháng 12 năm ngoái. Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng cần phải thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa để kiểm soát lạm phát tăng cao. Tỷ lệ lạm phát tại Anh đã giảm xuống 9,9% trong tháng 8 vừa qua, song vẫn cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh.

Với quyết định trên, lãi suất chuẩn của Ngân hàng Trung ương Anh cũng lên mức cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Tuy nhiên, mức tăng này được đánh giá vẫn "nhẹ tay" hơn so với động thái mới đây của ngân hàng trung ương một số nước châu Âu và Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...