Anh tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát tăng

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:07:29
155 lượt xem

Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định năng lãi suất lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2008 nhằm kiềm chế tỷ lệ lạm phát tăng cao. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới quyết cũng có động thái tương tự.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên 2,25%, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ 7 liên tiếp kể từ tháng 12 năm ngoái. Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng cần phải thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa để kiểm soát lạm phát tăng cao. Tỷ lệ lạm phát tại Anh đã giảm xuống 9,9% trong tháng 8 vừa qua, song vẫn cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh.

Với quyết định trên, lãi suất chuẩn của Ngân hàng Trung ương Anh cũng lên mức cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Tuy nhiên, mức tăng này được đánh giá vẫn "nhẹ tay" hơn so với động thái mới đây của ngân hàng trung ương một số nước châu Âu và Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...