Quốc lộ 37 và cầu Sông Hóa sẽ thông xe vào cuối năm 2022

Thứ 5, 22/09/2022 | 00:00:00
125 lượt xem

Dự án đầu xây dựng cầu Sông Hóa và nâng cấp cải tạo Quốc lộ 37 đã hoàn thành được trên 95% khối lượng và dự kiến sẽ thông xe vào tháng 12 năm 2022 này.

Quốc lộ 37 đang trong quá trình nâng cấp, cải tạo

Dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 37 và thi công cầu Sông Hóa được đầu tư trên 679 tỷ từ nguồn ngân sách của Bộ giao thông vận tải, trong đó giá trị xây lắp là trên 534 tỷ đồng. 

Công trình được khởi công từ tháng 5/2021. Sau hơn 1 năm triển khai thi công đến nay dự án đã hoàn thành được trên 70% khối lượng. Riêng hạng mục cầu sông Hóa có chiều dài 800m, mặt cầu rộng 12m với 21 nhịp, gồm 2 làn xe, đến nay hạng mục này đã hoàn thành được 95% khối lượng, hiện đơn vị thi công đang hoàn thiện việc thảm bê tông nhựa mặt cầu, thi công khe co dãn, chống thấm và lắp đặt lan can cầu. Hạng mục nâng cấp cải tạo Quốc lộ 37 có chiều dài trên 6km, đến nay đã hoàn thành việc thi công nền đường và đang tiến hành dải cấp phối đá dăm và chuẩn bị thảm bê tông nhựa lớp 1. 

Cầu sông Hóa nối Thái Bình và Hải Phòng đang gấp rút thi công những hạng mục cuối

Dự kiến công trình sẽ thông xe vào tháng 12 năm nay. Sau khi được hoàn thành dự án sẽ góp phần kết nối khu kinh tế Thái Bình với Quốc lộ 10, đồng bộ hệ thống giao thông trong tỉnh với tam giác kinh tế Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...