OPEC nâng nguồn cung của 7 nước thành viên

Thứ 2, 15/08/2022 | 20:39:55
126 lượt xem

Theo báo cáo hàng tháng mới công bố của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), tổ chức này đã quyết định nâng nguồn cung dầu thô trong tháng 7 của 7 nước thành viên.

Báo cáo của OPEC cho hay sản lượng của 13 nước thành viên của nhóm này trong tháng 7 đã tăng thêm 216.000 thùng/ngày so với tháng trước đó, đạt tổng cộng 28,896 triệu thùng/ngày, nhờ nguồn cung gia tăng tại 7 nước thành viên, gồm Iraq, Saudi Arabia, UAE, Kuwait, Gabon, Guinea Xích đạo và Nigeria. 

Trong đó, sản lượng dầu thô của Saudi Arabia ghi nhận mức tăng lớn nhất với 158 nghìn thùng/ngày, lên 10,714 triệu thùng/ngày, tiếp đến là UAE và Kuwait với mức tăng lần lượt là 48 nghìn và 47 nghìn thùng/ngày. 

Hôm 11/8, OPEC đã điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và cầu dầu mỏ trong năm nay. Theo OPEC, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ ở mức khoảng 100 triệu thùng/ngày, giảm so với ước tính 100,3 triệu thùng/ngày trong vài tháng gần đây, do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 cũng như những bất ổn địa chính trị. Đây cũng là lần thứ 3 OPEC hạ dự báo về cầu dầu thế giới kể từ tháng 4 đến nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...