APEC nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nhập kinh tế

Thứ 2, 16/05/2022 | 15:17:26
131 lượt xem

Các nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đang ở thời điểm thích hợp nhất để làm mới nỗ lực thúc đẩy hội nhập châu Á - Thái Bình Dương. Đây là nội dung báo cáo tóm tắt chính sách của Nhóm Hỗ trợ chính sách APEC, được Ban Thư ký APEC công bố ngày 14/5.

Báo cáo nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của hội nhập kinh tế khu vực. Đại dịch đặt ra thách thức cho toàn thế giới, cho thấy những nỗ lực ở cấp độ quốc gia/vùng lãnh thổ là chưa đủ. Chính vì vậy, hợp tác quốc tế phải là một phần của giải pháp và điều quan trọng nhất là bất kỳ cơ chế hội nhập khu vực nào cũng có thể hỗ trợ vượt qua những thách thức liên quan tới đại dịch.    

Báo cáo cũng cho rằng, số hóa là yếu tố quan trọng đối với tương lai của ngành thương mại và lĩnh vực việc làm, trong khi tháo gỡ những nút thắt trong chuỗi cung ứng và hoạt động logistics là đặc biệt cần thiết để quá trình phục hồi và tăng trưởng ở các nền kinh tế thành viên bền vững và toàn diện hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...