APEC nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nhập kinh tế

Thứ 2, 16/05/2022 | 15:17:26
122 lượt xem

Các nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đang ở thời điểm thích hợp nhất để làm mới nỗ lực thúc đẩy hội nhập châu Á - Thái Bình Dương. Đây là nội dung báo cáo tóm tắt chính sách của Nhóm Hỗ trợ chính sách APEC, được Ban Thư ký APEC công bố ngày 14/5.

Báo cáo nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của hội nhập kinh tế khu vực. Đại dịch đặt ra thách thức cho toàn thế giới, cho thấy những nỗ lực ở cấp độ quốc gia/vùng lãnh thổ là chưa đủ. Chính vì vậy, hợp tác quốc tế phải là một phần của giải pháp và điều quan trọng nhất là bất kỳ cơ chế hội nhập khu vực nào cũng có thể hỗ trợ vượt qua những thách thức liên quan tới đại dịch.    

Báo cáo cũng cho rằng, số hóa là yếu tố quan trọng đối với tương lai của ngành thương mại và lĩnh vực việc làm, trong khi tháo gỡ những nút thắt trong chuỗi cung ứng và hoạt động logistics là đặc biệt cần thiết để quá trình phục hồi và tăng trưởng ở các nền kinh tế thành viên bền vững và toàn diện hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...