Kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt trên 1,4 tỷ USD

Thứ 7, 14/05/2022 | 00:00:00
112 lượt xem

Tiếp tục duy tốc độ tăng trưởng ổn định, từ đầu năm đến nay kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh Thái Bình ước đạt trên 1,4 tỷ USD.

Kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt trên 1,4 tỷ USD

Chỉ tính riêng trong tháng 4, kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 326 triệu USD. Tính chung từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt trên 1,4 tỷ USD, tăng trên 35% so với cùng kỳ. Trong đó xuất khẩu đạt gần 700 triệu USD, nhập khẩu đạt trên 740 triệu USD. Giá trị xuất nhập khẩu chủ yếu tập trung ở 2 loại hình kinh tế thì kinh tế tư nhân và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Các mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm trước như: Sắt thép, sản phẩm mây, tre, cói và thảm, hàng thủy sản, xơ, sợi và các nguyên phụ liệu ngành dệt may. 

Theo dự báo từ nay đến cuối năm giá trị xuất nhập khẩu của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng mạnh, nhờ thị trường của các ngành hàng truyền thống như dệt may, vật liệu xây dựng, thủy sản đang từng bước được khôi phục trở lại cùng với nhu cầu xuất, nhập khẩu máy móc trang thiết bị của các nhà máy, xưởng sản xuất nằm trong khu kinh tế Thái Bình./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...