Lạm phát của Đức tăng lên mức cao kỷ lục

Thứ 5, 12/05/2022 | 09:27:36
134 lượt xem

Văn phòng Thống kê Liên bang Đức ngày 11/5 cho biết, lạm phát trong tháng 4/2022 tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 7,4% trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt. Tỷ lệ lạm phát cao tương tự được ghi nhận lần cuối cùng vào mùa Thu năm 1981 khi giá dầu tăng mạnh do hậu quả của cuộc chiến giữa Iraq và Iran.

Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết, giá dầu sưởi ấm trong tháng Tư tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, còn giá nhiên liệu động cơ và khí đốt tự nhiên cũng tăng mạnh với mức tăng lần lượt 38,5% và 47,5%. Cơ quan này lưu ý rằng đà tăng của giá năng lượng kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine có “tác động đáng kể đến tỷ lệ lạm phát”.

Cũng theo Văn phòng thống kê Liên bang Đức, giá thực phẩm trong tháng 4 tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn đáng kể so với mức tăng 6,2% của tháng 3 trước đó. Đặc biệt, giá dầu và mỡ ăn tăng mạnh tới 27,3%.

Chính phủ Đức dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2022 sẽ ở mức 6,1%, do giá dầu, than và khí đốt tăng mạnh dẫn đến giá tiêu dùng tăng cao. Dự kiến, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm về gần mức bình thường trong năm tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...