IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do Omicron

Thứ 4, 26/01/2022 | 09:37:49
151 lượt xem

Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như 2 nền kinh tế đầu tàu thế giới là Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố ngày 25/1.

Trong báo cáo, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2022 xuống mức 4,4%, thấp hơn 0,5% so với dự báo công bố tháng 10 năm ngoái. Báo cáo nhấn mạnh sự xuất hiện của biến thể Omicron đã đe dọa làm chậm lại đà hồi phục yếu ớt hiện nay. 

IMF hạ dự báo tăng trưởng của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trừ Ấn Độ. Mỹ và Trung Quốc ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất. Tăng trưởng của Mỹ dự kiến chỉ ở mức 4% trong năm nay do kế hoạch chi tiêu của chính phủ bị "kẹt" tại Quốc hội, cộng với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng. Trong khi đó, tình trạng gián đoạn liên quan chính sách "Không COVID" và cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản khiến tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc chững lại. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...