Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0

Thứ 2, 06/12/2021 | 00:00:00
241 lượt xem

Sáng ngày 6/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ 3 về công nghiệp 4.0 với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid - 19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số”.

Đồng chủ trì diễn đàn có đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Dự tại điểm cầu Thái Bình có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Tuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ 3 về công nghiệp 4.0 với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid - 19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số” - Điểm cầu Hà Nội ( Nguồn: Internet)

Các đại biểu tỉnh Thái Bình tham dự trực tuyến Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ 3 về công nghiệp 4.0 với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid - 19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số”.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: Đây là diễn đàn rất quan trọng được tổ chức ngay sau thành công Đại hội XIII của Đảng và là hoạt động cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội XIII liên quan đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Diễn đàn 4.0 lần này cũng để hướng tới việc định vị và làm rõ những yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ, tư duy, quan điểm, định hướng cho phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa hướng tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, là dịp để trao đổi, thảo luận, qua đó giúp các cơ quan tham mưu chiến lược như Ban Kinh tế Trung ương, chính phủ, các cơ quan Quốc hội tham gia sâu sắc, toàn diện hơn trong việc hoàn thiện chiến lược về công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tại phiên họp toàn thể các đại biểu tập trung  phân tích và làm rõ định hướng chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Tiếp đó, tại phiên toàn thể cấp cao, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày các báo cáo chính xoay quanh vấn đề về công nghiệp hóa trong kỷ nguyên số; tương lai kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid 19; đổi mới sáng tạo - chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu Covid-19; chuyển đổi số quốc gia hướng tới nền kinh tế số và xã hội số và đề xuất về mô hình và định hướng chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam trong bối cảnh mới. Các đại biểu tập trung đi sâu phân tích và làm rõ định hướng chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...