Cá tra tăng giá mạnh nhất tại thị trường Mỹ

Thứ 6, 22.10.2021 | 20:19:30
169 lượt xem

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, do nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt container, từ đầu năm đến nay, giá 10 loại thủy sản phổ biến nhất ở Mỹ đều tăng. 

Trong đó, tăng giá mạnh nhất là cá tra với mức tăng tới 97% so với hồi đầu năm. Cá tra nhập khẩu vào Mỹ chủ yếu đến từ Việt Nam, khi chiếm khoảng 90% nhập khẩu cá da trơn vào thị trường này.

Ngoài cá tra, một số mặt hàng mà Việt Nam có xuất khẩu sang Mỹ, cũng đã tăng giá rất mạnh trên thị trường này so với đầu năm nay như ghẹ xanh châu Á tăng 84%; tôm thẻ chân trắng tăng 28%./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...