Bộ Giao thông vận tải đề xuất bỏ quy định tiêm vắc xin

Thứ 5, 21.10.2021 | 22:19:37
230 lượt xem

Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Phó thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá tình hình triển khai vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Theo đó, vướng mắc lớn nhất là quy định tiêm đủ vắc - xin rất khó thực hiện với cả đường bộ và hàng không do tỷ lệ người dân tiêm đủ 2 mũi còn rất thấp, đặc biệt với các địa phương ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Với hàng không, tỷ lệ chuyến bay đã thực hiện còn thấp (49%) do nhiều chuyến bay số lượng khách đặt chỗ rất thấp, thậm chí không có khách. Nhiều nhóm gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin nên không thể di chuyển dù có nhu cầu. Do đó, Bộ GTVT đề xuất với vận tải đường bộ, hành khách di chuyển các vùng cấp độ 1, 2, 3 không bắt buộc xét nghiệm. 

Với vận tải hàng không, các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...