Giá bitcoin lập kỷ lục mới

Thứ 5, 21.10.2021 | 14:13:33
113 lượt xem

Hôm qua 20/10, giá trị tiền điện tử bitcoin đã xác lập kỷ lục mới, vượt mức 65.000 USD sau khi đồng tiền này tiến gần hơn tới tương lai được giao dịch chính thức trên Phố Wall.

Theo CoinMarketCap, giá của bitcoin đã tăng lên mức 65.778 USD. Việc đồng bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này. 

Kỷ lục gần nhất mà Bitcoin đạt được là 64.895 USD xác lập ngày 14/4 vừa qua. Chỉ tính riêng trong tháng 10, Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới - đã tăng tới 40%. 

Trước đó, ngày 19/10, Quỹ hoán đổi danh mục, một dạng công cụ tài chính sử dụng đồng bitcoin, đã ra mắt trên sàn chứng khoán New York. Điều này được cho là sẽ giúp các hoạt động giao dịch liên quan tới đồng tiền này trở nên dễ tiếp cận hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...