G7 kêu gọi thay đổi cách thức quản lý nền kinh tế

Thứ 5, 14.10.2021 | 09:47:21
151 lượt xem

Việc quản lý nền kinh tế thế giới cần có sự điều chỉnh toàn diện nhằm đảm bảo thế giới có thể chống chọi những cú sốc kinh tế và y tế trong tương lai, cũng như những thách thức do biến đổi khí hậu. Đây là nhận định vừa được các cố vấn thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đưa ra hôm qua 13/10.

Theo nhóm cố vấn của G7, các vấn đề gồm chuỗi cung ứng, việc phân phối vaccine, sự tiếp cận các khoáng sản quan trọng, các mối đe dọa trên không gian mạng, thuế kỹ thuật số, tài sản tiền điện tử và biến đổi khí hậu đang đặt ra thách thức buộc thế giới phải có sự thay đổi trong cách thức quản lý nền kinh tế. 

Ban cố vấn cũng khuyến nghị tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nghiên cứu mới, đảm bảo rằng các quy tắc thương mại hỗ trợ cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và cam kết chia sẻ thông tin, truy xuất nguồn gốc và đưa ra những cải cách tiêu chuẩn đối với các khoáng sản quan trọng trong quá trình chuyển đổi xanh.

Đề xuất này sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Italy trong tháng 10 này và Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra vào tháng 11 tới tại Glasgow (Scotland, Anh).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...