Thái Thụy: Lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hóa

Thứ 5, 04/07/2024 | 08:21:00
422 lượt xem

Giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ mới, thời gian qua huyện Thái Thụy đã triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động, nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, trong xây dựng gia đình văn hóa, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của mỗi gia đình.


Phong trào “Xây dưng gia đình văn hóa” đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng ở huyện Thái Thụy. Vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong công tác tác này được phát huy. Hội phụ nữ phát động phong trào thi đua: “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan". Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh vận động, hướng dẫn các hội viên thực sự là những “cây cao, bóng cả”; “tuổi cao gương sáng” trong giáo dục con cháu, phát triển kinh tế hộ. Nhiều câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng được thành lập, qua đó, tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của người dân về xây dựng nếp sống văn minh, đời sống văn hóa trong các khu dân cư. 

Nhiều gia đình đã trở thành tấm gương sáng, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay toàn huyện Thái Thụy có 96,6% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.


  Hồng Hạnh

  • Từ khóa
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Vũ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...