Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Thứ 3, 31/01/2023 | 16:08:34
360 lượt xem

Sáng 31-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân đã tổ chức giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.

Tại hội nghị, đại diện Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đã điểm qua các nội dung thông tin báo chí dịp Tết Quý Mão 2023. Theo đó, các ấn phẩm, chương trình phát thanh, truyền hình Tết được đầu tư công phu, chăm chút về nội dung và hình thức, thể hiện sống động không khí tươi vui, chào đón Xuân mới. Trong đó, chủ đề nổi bật được nhiều các cơ quan báo chí lựa chọn là mừng Đảng, mừng Xuân, những câu chuyện bình dị về Bác Hồ, 50 năm ngày kí hiệp định Paris, thành tựu phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, niềm tin và khát vọng về thời cơ, vận hội của đất nước; phong tục, phong vị Tết gắn với bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, Tết ở mọi miền đất nước, Tết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; chăm lo Tết cho nhân dân, hoạt động vui Tết đón Xuân và sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, khí thế ra quân lao động, sản xuất đầu năm. Nhiều cơ quan báo chí tăng tăng thời lượng, mở chuyên trang, trên 500 chương trình đặc biệt chào đón giao thừa, ngày đầu xuân mới phục vụ nhân dân. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định vai trò quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam, đã luôn đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Báo chí đang bước vào giai đoạn có nhiều cơ hội và thách thức. Trong đó, Đảng, Nhà nước luôn tạo cơ chế, chính sách thuận lợi cho các cơ quan báo chí.

 Phó Thủ tướng mong muốn các cơ quan báo chí cần thay đổi tư duy nhận thức, cung cấp thông tin nhanh nhạy chính xác bằng nhiều hình thức, nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên nhà báo trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực, tiếp tục có nhiều tác phẩm, ấn phẩm là món ăn tinh thần không thể thiếu với các nhà quản lý và người dân.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...