Rực rỡ “xứ hoa” Colombia mùa lễ hội

Thứ 2, 15/08/2022 | 20:40:35
193 lượt xem

Những người yêu hoa ở Mê-đơ-lin – thành phố lớn thứ 2 ở Colombia – đã bước vào ngày chuẩn bị cuối cùng cho lễ diễu hành trong lễ hội hoa thường niên vào tháng 8 ở nước này. Như thường lệ, ở thời điểm này, thị trấn Santa Elena – cái nôi của nghệ thuật trưng bày vòng hoa của Colombia - lại ngập tràn trong muôn vàn sắc hoa rực rỡ.

Năm nay, lễ hội hoa Medelin diễn ra từ 8 đến 15/8. Các nghệ nhân thuộc nhiều nhà vườn trồng hoa đã miệt mài chuẩn bị cho những vòng hoa đầy công phu mà người bản xứ gọi là “silleta” này. 

Những vòng hoa truyền thống với đủ thể loại, màu sắc sẽ xuất hiện tại lễ rước hoa vô cùng tưng bừng, nơi các nhà sản xuất giới thiệu về thương hiệu hoa của mình cũng như tôn vinh tình yêu và đam mê cống hiến cho nghề trồng hoa. Người chiến thắng trong lễ diễu hàng cũng là người sáng tạo những “silleta” độc đáo và đẹp nhất. Ông Luis Felipe Londono – Người làm hoa nghệ thuật: “Việc trang trí những bông hoa mà cha tôi tận tay chăm sóc suốt cả năm là hạnh phúc với tôi. Được tham gia lễ diễu hành ở Medelin cũng là một đặc ân mà chỉ khoảng 500 người làm hoa truyền thống mới có được”
Chị Dayana Alvarez -  Du khách: “Du khách chỉ đến đây mỗi năm một lần, nhưng số lượng người rất đông giúp các cư dân ở đây có thể sống nhờ vào lễ hội này. Niềm đam mê của họ dành cho hoa thật đẹp”


Colombia là một trong những nước trồng và xuất khẩu hoa lớn của thế giới. Hơn 60 năm trôi qua kể từ khi ra đời, lễ hội hoa Medelin hằng năm đã trở thành sự kiện quốc gia nhằm thúc đẩy du lịch văn hóa, xuất khẩu và nâng cao thương hiệu hoa của quốc gia Nam Mỹ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...