Saudi Arabia chuẩn bị cho lễ hành hương Mecca

Thứ 3, 05/07/2022 | 10:03:31
106 lượt xem

Hôm 4/7, giới chức A-rập Xê-út thông báo hàng nghìn tín đồ Hồi giáo cả trong và ngoài nước đã bắt đầu đổ về Thánh địa Mecca để tham dự lễ hành hương lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Các biểu ngữ chào đón tín đồ Hồi giáo, gồm cả du khách quốc tế đầu tiên kể từ năm 2019, hiện tràn ngập các quảng trường và con phố ở Mecca, trong khi lực lượng an ninh tăng cường tuần tra. Hơn 4 nghìn nhân viên cũng được huy động để khử trùng và vệ sinh 10 lần mỗi ngày tại các thánh đường để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hồi tháng 4, nhà chức trách thông báo cho phép khoảng 1 triệu tín đồ Hồi giáo, trong đó có 850 nghìn tín đồ nước ngoài, tham gia lễ hành hương tới Thánh địa Mecca, với yêu cầu đã tiêm chủng và dưới 65 tuổi. Người nước ngoài cần phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Tính đến ngày 3/7, ít nhất 650 nghìn tín đồ Hồi giáo từ nước ngoài đã đến Saudi Arabia. 

Lễ hành hương tới Thánh địa Mecca kéo dài trong 2 tháng và diễn ra 10 ngày sau khi tháng lễ Ramadan kết thúc. Đây là lễ tụ họp tôn giáo lớn nhất thế giới với hàng triệu người tham gia mỗi năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...