Ngày hội những chú hề tại Peru

Thứ 5, 26/05/2022 | 00:00:00
253 lượt xem

Hàng chục chú hề trong trang phục sặc sỡ đã làm náo động khắp các đường phố thủ đô Lima của Peru ngày hôm qua 24/5. Đây là hoạt động chào mừng Ngày của các chú hề – một ngày lễ hội truyền thống của quốc gia Mỹ Latinh này.

Trong những đôi giày quá khổ, những khuôn mặt tô vẽ sặc sỡ và những bộ tóc giả độc đáo có một không hai, những chú hề đã cùng nhau diễu hành qua các con đường của thủ đô Peru, một khung cảnh mang tới niềm vui và nụ cười cho những người dân Lima.

Chú hề Gesti: 

"Được làm một chú hề là một vinh dự. Bạn được sống trong một thế giới đầy phép màu, tràn ngập tình yêu và ảo mộng, và cũng rất nhiều cảm xúc. Tôi rất tự hào vì được làm một chú hề."


Chú hề Juanecito De Pucallpa: 

"Những chú hề chúng tôi có nghĩa vụ mang đến tiếng cười cho mọi người, để họ gạt đi được những căng thẳng và lo âu trong cuộc sống."

Peru bắt đầu kỉ niệm Ngày của những chú hề từ năm 1987 như một sự tri ân với chú hề Jose Alvarez Velez, còn được biết đến như “Chú hề của những người nghèo”. Trong thập niên 1980, chú hề Velez thường mang theo bên mình một chiếc lều sặc sỡ và biểu diễn cho người dân tại những khu dân cư nghèo ở thủ đô Lima.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...