Lễ hội hoa anh đào ở Parc de Sceaux

Chủ nhật, 24/04/2022 | 00:00:00
211 lượt xem

Cứ mỗi độ xuân về, vào tháng 4 hàng năm, công viên Parc de Sceaux ở phía nam thủ đô Paris lại sôi động với lễ hội hoa anh đào Hanami (Nhật bản). Đây là sáng kiến của tỉnh Hauts-de-Seine nhằm phát triển các không gian xanh, giúp con người gắn bó hài hòa với thiên nhiên và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Lễ hội Hanami được tổ chức với rất nhiều hoạt động thú vị như giới thiệu về nghệ thuật cắm hoa Ikebana, lễ hội vẽ Manga hoặc gấp giấy Origami, lễ hội thu hút hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương ghé thăm. 

Công viên Parc de Sceaux trải dài trên một diện tích 1,81 km2, sở hữu một tòa lâu đài nhỏ được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX. Những vườn hoa cây cảnh được chăm tỉa theo nghệ thuật bonsai kiểu Pháp, con kênh xanh nơi một vài nàng thiên nga hững hờ bơi, và cánh rừng cây hai bên đang vào mùa trổ lá, tất cả tạo nên một không gian tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên và sự yên tĩnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...