Khai hội đền La Vân

Thứ 4, 20/04/2022 | 00:00:00
396 lượt xem

Sau 2 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng dịch Covid -19, sáng ngày 20/4, tại Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền La Vân, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền La Vân năm 2022.

Khai hội đền La Vân, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ

Đền La Vân là nơi phụng thờ Quốc sư Triều Lý - Nguyễn Minh Không, người có nhiều công lao trong lịch sử Phật học Việt Nam và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quốc gia Đại Việt thế kỷ 11-12. Theo tục lệ, Lễ hội đền La Vân tổ chức hàng năm từ ngày 20-26/3 âm lịch, để tưởng nhớ công lao của Quốc sư với nhiều nghi thức tế lễ truyền thống và các trò chơi dân gian độc đáo: diễn xướng dân gian, múa kéo chữ, Phục hiện lớp tứ dân….  

Lễ hội truyền thống đền La Vân năm 2022 được mở trở lại sau 2 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng dịch Covid -19

Lễ hội đền La Vân là một trong những lễ hội lớn được giữ gìn và phát huy tạo nên vẻ đẹp của làng xã Thái Bình. Lễ hội chở đầy ước vọng của người dân về một năm mưa thuận gió hoà, người khang, vật thịnh, đồng thời nhắc nhở con cháu làng La Vân và giới thiệu với khách thập phương về Đức Thánh của làng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Hồng Hạnh

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...