Lễ khai hạ tại Lăng Ông Bà Chiểu được công nhận di sản văn hóa phi vật thể

Thứ 5, 07/04/2022 | 10:03:56
591 lượt xem

Lễ hội khai hạ, cầu an tại Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt ( còn gọi là Lăng Ông Bà Chiểu, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL có quyết định đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lễ hội khai hạ, cầu an tại Lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia là kết quả từ đề xuất của UBND TP.HCM vào tháng 7-2021, và là tin vui cho ngành văn hóa TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, khi một lễ hội truyền thống tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt, còn gọi là Lăng Ông Bà Chiểu, được góp mặt vào các di sản văn hóa phi vật thể của cả nước.

Lễ khai hạ - cầu an thường diễn ra vào mùng 7 tháng giêng âm lịch hằng năm tại Lăng Ông Bà Chiểu. Đây là điểm nhấn sinh hoạt văn hóa của người dân Nam Bộ và TP.HCM để cầu mong cho mưa thuận, gió hòa và kỳ vọng một năm mới công việc thuận lợi, làm ăn hanh thông. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo TP.HCM đã ghé Lăng Ông dự lễ khai hạ, cầu an và khai bút lưu niệm.

Theo TTXVN
 

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...