Ninh Bình đón hơn 135.000 lượt khách du xuân

Thứ 2, 07/02/2022 | 16:19:39
558 lượt xem

Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Ninh Bình đã thu hút được 135.000 lượt du khách, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khoảng 70% là du khách ngoại tỉnh.

Đây là con số ấn tượng đối với ngành du lịch, dịch vụ tỉnh Ninh Bình trong những ngày đầu Xuân, hứa hẹn một năm thành công của Du lịch Ninh Bình sau thời gian dài bị ngưng trệ do dịch bệnh. Tại nhiều điểm du lịch tỉnh Ninh Bình những ngày đầu năm như Khu du lịch Tràng An, khu di tích Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Vườn quốc gia Cúc Phương, khu du lịch sinh thái Thung Nham, hang Múa... đều đón lượng lớn du khách thăm quan.

Năm nay, để thu hút du khách ngay từ những ngày đầu năm, Ninh Bình đã khai trương nhiều điểm du lịch mới; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, du lịch mới như: Phố cổ Tràng An, đường hầm đi bộ; bổ sung các tuyến leo núi ngắm cảnh... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành kịp thời ra mắt các tour du lịch mới kèm theo các chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn để thu hút du khách đến với Ninh Bình. Năm 2022, tỉnh Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, với kỳ vọng từ tháng 7 năm 2022 sẽ đón một số đối tượng khách quốc tế, phấn đấu đạt khoảng 2.000 tỷ đồng doanh thu từ du lịch./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...