Rực rỡ lễ hội ánh sáng lớn nhất châu Âu

Thứ 2, 07/02/2022 | 08:51:55
168 lượt xem

Lễ hội ánh sáng Copenhagen vừa khai mạc đầy rực rỡ hôm 4/2 tại thủ đô của Đan Mạch. Quy tụ tới 50 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trưng bày tại nhiều địa điểm trong thành phố, đây đã trở thành lễ hội ánh sáng lớn nhất châu Âu.

Nhiều nghệ sĩ quốc tế đã mang đến lễ hội các sản phẩm độc đáo giàu ý nghĩa. Một nghệ sĩ người Pháp cho biết anh hy vọng tác phẩm của mình sẽ khiến mọi người nghĩ về “du lịch, bay lượn và đi khắp thế giới” sau hai năm chịu nhiều hạn chế vì đại dịch COVID-19. Sự kiện đã mang lại nhiều cảm xúc cho cả những người tổ chức và khách tham quan.Ông Jesper Kongshaug – Đại diện Ban tổ chức: “Những nghệ sĩ đến từ nhiều nơi đã cùng nỗ lực làm việc trong thời tiết khắc nghiệt để tổ chức lễ hội này. Tôi hy vọng mọi người sẽ trân trọng thành quả của chúng tôi. Tôi hy vọng mọi người đến đây có thể tận hưởng vẻ đẹp của nghệ thuật, và của thiên nhiên nữa.”
Anh Peter Garde – Khách tham quan: “Khung cảnh này tác động đến trái tim, cũng như tinh thần của bạn nữa. Tôi cũng cảm thấy lạc quan hơn bởi vì gần như hai năm qua chúng tôi gần như phải đóng cửa suốt và giờ thì mọi thứ bắt đầu mở lại và ánh sáng tràn ngập nơi nơi.”

Phần lớn các tác phẩm ánh sáng được lắp đặt dọc theo cầu cảng và trên cầu dành cho người đi xe đạp. Lễ hội ánh sáng Copenhagen sẽ kéo dài đến ngày 27/2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...