Chùa Keo chủ động các phương án phòng chống dịch trong lễ hội xuân

Thứ 6, 04/02/2022 | 00:00:00
678 lượt xem

Theo thường lệ vào ngày mồng 4 tháng giêng, Chùa Keo lại mở lễ hội xuân, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban quản lý di tích lễ hội chùa Keo, xã Duy Nhất huyện Vũ Thư không tổ chức lễ hội, chỉ mở cửa để du khách chiêm bái. Tuy nhiên, lường trước lượng người về lễ chùa đông nên công tác phòng chống Covid, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được ban quản lý chùa Keo triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân đi lễ.

Người dân khai báo y tế khi vào chùa lễ

Ngay cổng vào chùa, ban quản lý cho đặt các bàn có sổ đăng ký, đặt các máy sát khuẩn và đo nhiệt độ, quét mã QR, tủ thuốc sơ cấp cứu, có nhân viên y tế, hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp phòng dịch khi đến lễ chùa chặt chẽ.

Chị Trần Thị Hoa, tỉnh Nam Định:

 “Tôi năm nào cũng sang lễ chùa, vãn cảnh, ngay khi vào cổng tôi đã khai báo y tế, đeo khẩu trang để giữ cho mình và cho mọi người rồi mới cầu phật cầu tài.”


Chị Đỗ Thị Thu Hà - xã Hiệp hòa, huyện Vũ Thư:

“Đầu xuân đến chùa cầu may nhưng em tuân thủ các yêu cầu của nhà chùa theo đúng khuyến cáo 5K.”


Người dân đi lễ chùa đeo khẩu trang phòng chống dịch

Bên cạnh hình thức tuyên truyền trực quan, Ban quản lý di tích thường xuyên nhắc nhở du khách thông qua hệ thống loa truyền thanh và bố trí bảo vệ, lực lượng an ninh, y tế…túc trực tại cổng chính để đảm bảo người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đỗ Ngọc Trung - Trưởng Phòng VHXH huyện Vũ Thư:

 “Chúng tôi huy động lực lượng y tế, công an, rồi bổ xung thêm các bàn ghi, quét mã, máy đo thân nhiệt, khuyến cáo người dân. Nếu ai không chấp hành chúng tôi không cho vào hành lễ. phân luồng cửa vào cửa ra để tránh tình trạng ùn tắc.”


Ban quản lí chợ thực hiện nghiêm việc hướng dẫn người dân ra vào chùa

Lễ chùa đầu xuân đã trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt. Lượng du khách đến đông nhưng do lường trước và đưa ra các giải pháp thiết thực nên chùa Keo không có cảnh chen lấn, xô đẩy và đặc biệt người dân đã ý thức rất rõ về bệnh dịch nên thực hiện tốt 5K để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như mọi người xung quanh.

Hồng Thắm


  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...