Rực rỡ lễ hội hoa lan ở London, Anh

Thứ 6, 04/02/2022 | 23:03:03
650 lượt xem

Đã thành thường lệ, cứ mỗi độ xuân về vườn bách thảo Hoàng gia Kew ở thủ đô London lại trưng bày hàng nghìn loài hoa lan, vốn được xem là "nữ hoàng của các loài hoa". Lễ hội hoa lan năm nay được lấy cảm hứng từ sự đa dạng sinh học của Costa Rica, trưng bày khoảng 5.000 loài lan đang đua nhau khoe sắc.

Các chuyên gia đang chuẩn bị những khâu cuối cùng tại vườn bách thảo Kew. Đây là ngôi nhà của khoảng 1.600 loại phong lan. Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để tôn vinh sự đa dạng của các loài lan với hơn 5.000 bông hoa được trưng bày.

Đất nước Trung Mỹ Costa Rica là nguồn cảm hứng cho lễ hội phong lan năm nay. 

Ông Alberto Trinco - Quyền giám sát Nhạc viện Princess of Wales tại Kew: 

"Du khách háo hức, mong chờ điều gì đó thú vị trong mùa xuân. Và lễ hội hoa lan nhiều màu sắc này thực sự tạo nên sự khác biệt."


Lễ hội giới thiệu khoảng 28.000 loài phong lan trên thế giới. Những cây nhỏ nhất chỉ cao 3 mm, trong khi một số có thể cao tới 20 mét. Sự đa dạng các loài hoa lan là điều thu hút du khách đến đây.

Ông Henck Röling – Người trồng hoa tại vườn Kew: 

"có một số loài thực sự đặc biệt, có nguy cơ tuyệt chủng nhưng cũng có những loài phong lan tinh tế, hiếm gặp và sẽ rất thú vị khi được chiêm ngưỡng tận mắt. Đây cũng là niềm vui của lễ hội này."


Đây là lễ hội hoa lan hàng năm lần thứ 26 được tổ chức tại vườn Kew. Sự kiện năm 2021 đã bị hủy bỏ do dịch bệnh. 

Năm nay, lễ hội hoa lan sẽ kéo dài đến ngày 6/3 tới.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...