Ngôi nhà âm nhạc bằng kính tại Hungary

Thứ 7, 29/01/2022 | 00:00:00
295 lượt xem

Ngôi nhà âm nhạc bằng kính là một phần trong dự án của chính phủ Hungary nhằm biến công viên thành phố Budapest thành nơi trưng bày văn hóa. Với thiết kế độc đáo mang phong cách tương lai, căn phòng của nhà hát đã tạo ra sự hài hòa giữa thiên nhiên và âm nhạc.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật, nhà hát có tên là "House of Music" đã mở cửa đón khách đầu tiên vào cuối tuần qua.

Tòa nhà giống như một cây nấm khổng lồ với mái nhà được đục 100 lỗ dẫn ánh sáng đến tất cả các tầng của tòa nhà. Bức tường kính cao 12 mét, bao gồm 94 tấm sắp xếp để phản chiếu, tạo ra chất lượng âm thanh nhất quán. Các tấm kính ở bức tường phía sau sân khấu có thể được điều chỉnh để tinh chỉnh âm thanh tốt hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...