Lễ hội điêu khắc tuyết Siberia

Thứ 5, 13/01/2022 | 09:58:11
348 lượt xem

Các nhà điêu khắc từ khắp nước Nga đã tập trung tại Novosibirsk để tham dự lễ hội Điêu khắc tuyết Siberia. Sự kiện này được tổ chức hàng năm kể từ năm 2000 mỗi khi vào mùa tuyết rơi.

Những khối tuyết khổng lồ đã được đẽo, gọt và nhào nặn thành những tác phẩm nghệ thuật.

Chúng được giữ gìn nguyên vẹn ở đây trong vài tháng, trong thời tiết âm 20 độ C. 

Các tác phẩm kể những câu chuyện cổ tích, anh hùng dân gian từ văn hóa dân gian Nga...Bà Tatyana Trubnikova – Người dân địa phương: “Tất cả, bạn biết đấy, tất cả các hình đều đẹp, chúng rất khác nhau, bạn không thể nói cái này đẹp hơn cái kia bởi mỗi tác phẩm có câu chuyện riêng của nó”.


Bà Nina Zinovyeva - Người dân địa phương: “Tôi thích tất cả, đó là những tác phẩm tuyệt vời."


Lễ hội nghệ thuật điêu khắc tuyết đã trở thành một truyền thống ở Siberia, thu hút nhiều nhà điêu khắc trên khắp nước Nga và từ châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc. Năm nay, các tác phẩm được trưng bày cho đến cuối tháng Giêng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...