Nghi lễ thanh tẩy của Thần đạo tại Nhật Bản nhân dịp năm mới

Thứ 2, 10/01/2022 | 09:37:22
416 lượt xem

Một buổi lễ thanh tẩy của Thần đạo tại Nhật Bản đã được tổ chức tại Đền Teppouzu Inari (tại thủ đô Tokyo vào ngày 9/1. Đây là nghi lễ quan trọng của Thần đạo, được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 1 hằng năm.

Sau khi thực hiện các động tác khởi động trong thời tiết giá lạnh khoảng 9 độ C, 21 người nam giới đóng khố và các vũ nữ mặc áo trắng đã ngâm mình trong một chiếc bồn nước lạnh ở 7 độ C chứa đầy đá trong vòng một phút với ý nghĩa biểu trưng cho việc thanh tẩy tâm hồn. Năm nay, nghi lễ này còn có thêm ý nghĩa là cầu mong cho đại dịch COVID-19 sớm kết thúc. 

Nghi lễ thanh tẩy tại đền Teppouzu Inari được thực hiện hằng năm kể từ năm 1955, lấy cảm hứng từ việc một cựu thần chủ tạt nước lạnh vào mình để cầu nguyện cho sự thịnh vượng của cộng đồng địa phương. 

Trong các năm trước đây, thường có khoảng hơn 100 người tham gia thực hiện nghi lễ này, tuy nhiên ban tổ chức trong 2 năm trở lại đây đã phải giảm quy mô nghi lễ để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...