Thời tiền sử rực sáng sắc màu ở Pháp

Thứ 2, 29/11/2021 | 09:43:03
153 lượt xem

Nhằm chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh đang tới gần, một triển lãm quy mô lớn và độc đáo dự kiến chính thức ra mắt công chúng trong ngày hôm nay 29/11 tại thủ đô Paris của nước Pháp. Theo đó, khủng long cùng nhiều sinh vật biển tuyệt chủng từ hàng trăm triệu năm trước được tái hiện bằng ánh sáng sắc màu nhằm mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách tham quan.

Triển lãm có tên “Tiến hóa trên con đường ánh sáng” đưa người xem đến với hành trình đi ngược thời gian về thời tiền sử cách đây 600 triệu năm. Hơn 100 mô hình cỡ lớn của nhiều loài động thực vật cổ xưa được gắn đèn màu tại Vườn bách thảo Paris nhằm mang lại bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn cho du khách.

Ban tổ chức sự kiện cho biết mục tiêu của triển lãm nhằm thể hiện sự đa dạng sinh học vào thời kỳ tiền sử khi số lượng sinh vật trên thế giới hiện nay chỉ bằng 2% tổng số sinh vật từng tồn tại trên Trái Đất. Triển lãm dự kiên sẽ kéo dài đến cuối tháng Giêng sang năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...