Trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Thứ 6, 26/11/2021 | 10:10:41
229 lượt xem

Sáng 25/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), trao giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư UPU 50 và phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022). Đây là lần thứ 34, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với đề tài về dịch Covid-19 đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi. Đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học online nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em...Trong đó, em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội với ý tưởng bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế. Ngoài ra, BTC đã trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng; tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC đã phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) với đề tài “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”.Thời gian dự thi:Từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...