Sự trở lại của Lễ diều hành Ngày Colombus

Thứ 4, 13.10.2021 | 09:49:42
227 lượt xem

Hàng loạt những lễ hội đã lần lượt được tổ chức trở lại sau khi đại dịch dần được kiểm soát. Hôm thứ hai vừa qua, thành phố New York của Mỹ đã náo nhiệt trở lại với cuộc diễu hành Ngày Columbus hàng năm. Sự kiện này đã bị hủy vào năm 2020 vì đại dịch covid-19.

Lễ kỷ niệm năm nay tại New York thu hút hơn 35.000 người tham gia diễu hành và hàng chục nghìn khán giả. Đường phố New York tràn ngập biển người cùng ô tô, băng rôn rực rỡ sắc màu. 

Đây là hoạt động thường niên kỷ niệm ngày nhà thám hiểm lừng danh thế giới Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ, ngày 12/10/1492. Sau đó 300 năm, năm 1792, các hoạt động kỷ niệm sự kiện này được tổ chức ở nhiều nước châu Mỹ, Tây Ban Nha và Italy nhằm thúc đẩy các hoạt động thám hiểm trên thế giới. Đến năm 1929, sự kiện này được chính thức tổ chức ở thành phố New York.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...