Lễ hội khinh khí cầu tại Mỹ và Đức

Chủ nhật, 10.10.2021 | 19:24:16
192 lượt xem

Hàng trăm khinh khí cầu với đủ kiểu dáng độc đáo và màu sắc rực rỡ đang cùng nhau tô điểm cho bầu trời Albuquerque, bang New Mexico của Mỹ, trong lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque lần thứ 49.

Dù đã bị hoãn lại 2 năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng sức hút của lễ hội vẫn không hề giảm sút, khi có tới hơn 900.000 người tham gia trình diễn hơn 580 khinh khí cầu. Sự kiện diễn ra từ hôm 2/10 và sẽ kéo dài tới hết ngày mai 11/10.

Trong khi đó tại thị trấn Tegernsee của Đức cũng đang diễn ra cuộc thi dành cho những “phi công” điều khiển khinh khí cầu. Có 25 người tham gia cuộc tranh tài thú vị này và họ đều là những người có kinh nghiệm điều khiển khinh khí cầu xuất sắc nhất trên toàn nước Đức. Để điều khiển được các kinh khí cầu trên không, các “phi công” đòi hỏi phải có những kỹ năng điêu luyện và kể cả khoản tiền đầu tư đáng kể. Sự kiện kéo dài 5 ngày và cũng kết thúc vào ngày mai 11/10.  

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...