Tăng cường quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
285 lượt xem

Sáng 23/9, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho các đại biểu là Phó bí thư Đảng ủy của 260 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ban Tôn giáo Sở Nội vụ Thái Bình tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho các đại biểu

Các đại biểu được thông tin những điểm mới trong chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình tôn giáo cần quan tâm hiện nay, tiến hành trao đổi các nội dung liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước đối với các tín ngưỡng, tôn giáo. 

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo cấp ủy ở cơ sở sẽ nâng cao kiến thức về tôn giáo và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Từ đó, sẽ thực hiện tốt vai trò chỉ đạo cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của các địa phương./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...