Pháp, Nga nhất trí giải quyết tranh cãi về nhãn rượu

Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:00:00
572 lượt xem

Bộ Nông nghiệp Pháp hôm qua 18/9 cho biết nước này và Nga đã đồng ý đàm phán để giải quyết tranh cãi về luật mới của Nga. Luật mới của Nga bắt buộc các nhà sản xuất rượu sâm-panh nước ngoài phải dán nhãn “vang nổ” hay “vang sủi”, điều đã gây phản ứng dữ dội trong các nhà sản xuất sâm-panh của Pháp thời gian qua.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp cho biết ông đã nhất trí với Thứ trưởng Nông nghiệp Nga về việc cùng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Hai bên sẽ lập ra nhóm làm việc, gồm các quan chức và đại diện liên quan trong ngành rượu của hai nước, để cùng trao đổi phương án giải quyết.

Từ tháng 7 vừa qua, Nga đã ban hành đạo luật buộc tất cả những nhà cung cấp rượu sâm-panh của nước ngoài khi xuất khẩu sản phẩm sang Nga đều phải dán nhãn "vang nổ" hay “vang sủi” trên sản phẩm của mình. Trong khi đó, các nhà sản xuất rượu sâm-panh trong nước sẽ chỉ dán nhãn tiếng Nga "shampanskoye", có nghĩa sâm-panh. Các nhà sản xuất sâm-panh của Pháp cho rằng quy định mới của Nga sẽ tạo ra sự phân biệt giữa sản phẩm nội địa và quốc tế và đã ngừng xuất khẩu rượu sang Nga cho đến vài ngày gần đây mới nối lại hoạt động này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...