Triều Tiên tổ chức diễu binh kỷ niệm ngày Quốc khánh

Thứ 6, 10/09/2021 | 09:41:46
717 lượt xem

Rạng sáng 9/9, Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh ở thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn đã tham dự sự kiện.

Theo hãng tin nhà nước KCNA, lễ diễu binh được tổ chức tại Quảng trường Kim Nhật Thành với sự tham gia của một số người dân trong trang phục cam cùng khẩu trang y tế, tượng trưng cho nỗ lực chống đại dịch Covid-19 của Triều Tiên. 

Lễ diễu binh có sự xuất hiện của một số khí tài quân sự, song không có tên lửa đạn đạo. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un  trong bộ âu phục cũng tham dự sự kiện. 

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Ri Il Hwan đã khẳng định Bình Nhưỡng sẽ tăng cường sức mạnh quân đội bằng mọi cách thức, đưa nền công nghiệp quốc phòng phát triển trên cơ sở hiện đại hóa và không ngừng nâng cao năng lực quốc phòng của đất nước.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...