Triều Tiên tổ chức lễ hội điêu khắc và chế tác thủ công mừng quốc khánh

Thứ 5, 09/09/2021 | 10:01:27
767 lượt xem

Hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh, Triều Tiên ngày 7/9 đã khai mạc Lễ hội điêu khắc và chế tác thủ công tại thủ đô Bình Nhưỡng. Hơn 500 tác phẩm độc đáo từ khắp nơi đã được trưng bày tại sự kiện này.

Lễ hội được tổ chức tại nhà triển lãm Okryu ở Bình Nhưỡng, trong sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19. 

Hãng thông tấn KCNA cho biết hơn 500 tác phẩm gồm tranh, các sản phẩm tạo tác từ bàn tay của các nghệ nhân điêu khắc, thợ thủ công của các xưởng nghệ thuật, các thợ thủ công nghiệp dư và cả sinh viên. 


Ông Jang Hae Jin – Xưởng nghệ thuật Mansudae: “Tôi đã gửi đến đây tác phẩm “Đỗ quyên Paektu”. Tôi muốn thể hiện niềm tin và ý chí cách mạng của tất cả các quân nhân của Quân đội nhân dân Triều Tiên thông qua hình ảnh tinh tế, mạnh mẽ của loài hoa đỗ quyên. Đó là loài hoa nở ngay cả trong bão tuyết ở Paektu”

Chị Jong Chol Hwa – Khách thăm quan: “Bạn có thể thấy những chiếc lông vũ này được làm rất chân thật. Tôi nghĩ rằng tác phẩm này rất thanh tao và đẹp mắt”
Dự kiến, lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...