Diện mạo mới của tháp Big Ben

Thứ 3, 07/09/2021 | 09:34:56
691 lượt xem

Dự án trùng tu tháp đồng hồ Big Ben – biểu tượng của nước Anh với 177 năm tuổi - đã đi đến giai đoạn hoàn thiện. Một trong những điểm nổi bật trong diện mạo mới của tháp đồng hồ là 2 cây kim được phục chế màu xanh Phổ.

Tháp đồng hồ Big Ben, hay còn gọi là Tháp Elizabeth, đã được tiến hành trùng tu từ năm 2017. Chi phí cho việc tu bổ này lên tới 80 triệu bảng Anh (khoảng 111 triệu USD) và dự kiến quá trình trùng tu sẽ hoàn tất vào năm 2022, chậm hơn một năm so với dự kiến ban đầu. 

Đồng hồ Big Ben được hoàn tất năm 1859 theo trường phái tân Gô-tích. Tòa tháp cao hơn 96 mét có 4 mặt đồng hồ lớn nhất nhì thế giới. Công trình được người dân "xứ sở sương mù" xem là biểu tượng của sự ổn định, an ninh và dân chủ. Nằm trong quần thể Cung điện Wesminster bên bờ sông Thames, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Anh, công trình này được xếp hạng di sản thế giới và trở thành điểm đến thu hút rất đông khách du lịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...