Tây Ban Nha nối lại lễ hội đua bò tót

Thứ 2, 06/09/2021 | 09:16:47
358 lượt xem

Hôm qua 5/9, lễ hội chạy đua với bò tót truyền thống của Tây Ban Nha đã được tổ chức tại thành phố Pamplona sau một năm phải hủy bỏ do dự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Lễ hội năm nay được tổ chức tại ngôi làng nằm cách thủ đô Madrid 65km về phía Nam và kéo dài từ ngày 5 -12/9. Nhằm tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, chỉ có 900 người được trực tiếp tham gia chạy đua với bò mỗi ngày. Trong khi đó, số lượng khán giả cũng được hạn chế ở mức 1.300 ở mỗi lượt chạy. 

Chạy đua với bò là lễ hội văn hóa thường niên tại Pamplona với nét độc đáo là những người tham gia sẽ phải chạy và tránh không để bị húc bởi bò tót. Những con bò tót trong cuộc đua sau đó sẽ bị giết thịt và được mang tới các nhà hàng trong thành phố để phục vụ thực khách.

Những năm trở lại đây, các cuộc chạy đua với bò nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút du khách trong bối cảnh hoạt động đấu bò đã và đang gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội Tây Ban Nha. Trong một cuộc khảo sát hồi năm ngoái, 47% người dân Tây Ban Nha ủng hộ việc cấm đấu bò trong khi 37% phản đối đấu bò song không muốn hoạt động này bị cấm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...