Hơn 47.000 tài liệu, hiện vật đang được giữ gìn tại Bảo tàng Thái Bình

Thứ 3, 27/07/2021 | 00:00:00
397 lượt xem

Hiện nay, Bảo tàng tỉnh Thái Bình đang quản lý, trưng bày trên 47.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh giới thiệu toàn diện về tự nhiên, lịch sử, văn hóa của tỉnh Thái Bình từ thời kỳ tiền sử, sơ sử đến ngày nay, đó là tài sản văn hóa quý giá do cha ông từ ngàn đời để lại.

Hiện vật trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình

Đặc biệt, tại Bảo tàng hiện đang lưu giữ 01 Bảo vật quốc gia: Ngai thờ gỗ sơn son thếp vàng thế kỷ 17 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là bảo vật quốc gia (đợt xét duyệt năm 2019). Mỗi năm Bảo tàng tỉnh đã đón hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu. Là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, truyền thông, phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của ngành.

Tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình tài liệu, hiện vật, hình ảnh được trưng bày trong nhà (bao gồm trưng bày thường trực theo các chủ đề và trưng bày chuyên đề). Và một số hiện vật được trưng bày ngoài trời. Trong những năm qua việc số hoá các di sản, bảo vật, hiện vật… tại bảo tàng đang xu hướng nhằm tiếp cận người xem.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...