Bảo tàng lịch sử dưới biển sâu tại Hy Lạp

Thứ 2, 26/07/2021 | 00:00:00
361 lượt xem

Như một tia sáng lóe lên giữa thời kỳ u ám của ngành du lịch Hy Lạp, bảo tàng dưới nước đầu tiên mở cửa được kỳ vọng trở thành một mô hình “cứu cánh” trước tình hình đại dịch Covid-19. Tại đây, du khách sẽ được cung cấp trải nghiệm lặn biển, tìm hiểu về những cổ vật còn sót lại của các nền văn minh trước đây.

Bảo tàng nằm trong Công viên hải dương Quốc gia đảo Alonissos và Bắc Sporades, Hy Lạp và thuộc vùng biển Aegea. Đây là khu bảo tồn biển lớn nhất ở châu Âu đắm từ 2.500 trước và hơn 4.000 mảnh gốm từ bình rượu vang cùng nhiều vật dụng khác như cốc, chén, bộ dụng cụ bàn ăn. 

Hiện, con tàu được bảo tồn rất tốt, hầu hết các bộ phận đều ở nguyên vị trí kể cả hàng hóa bên trong. Đây là minh chứng cho sự phát triển của nền thương mại thời cổ đại. 

Để thu hút du khách, ban quản lý bảo tàng còn cung cấp tour du lịch thực tế ảo trên mặt đất cho những ai không thể lặn biển.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...