Sặc sỡ lễ hội phơi quần áo ở Trung Quốc

Thứ 2, 19/07/2021 | 09:43:05
483 lượt xem

Dân tộc Dao Đỏ ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc vừa tổ chức "lễ hội phơi quần áo" hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng thứ hai sau Lễ hội mùa xuân của địa phương này.

Lễ hội diễn ra vào ngày 6 tháng 6 âm lịch hàng năm. Ngày này thường là một ngày nắng đẹp trong năm nên rất phù hợp để phơi các trang phục đẹp nhiều màu sắc.

Người Dao đỏ treo quần áo vì họ tin rằng ánh nắng mặt trời sẽ giúp xua đuổi xui xẻo và mang lại may mắn. Ban công và hành lang của các gia đình trong làng được treo đầy đủ các loại quần áo, chủ yếu là màu đỏ tươi. Màu đỏ ấy hòa vào vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi và ruộng bậc thang xanh ngát, tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...