Quản lý, vận hành tốt công trình Quảng trường Thái Bình và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam

Thứ 6, 09/07/2021 | 00:00:00
1,032 lượt xem

Công trình Quảng trường Thái Bình, trong đó, cụm Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam như một dấu ấn, niềm tự hào của người dân Thái Bình dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc. Nơi đây trở thành điểm đến mang ý nghĩa giá trị lịch sử, văn hóa, giáo dục nhân văn sâu sắc cho nhiều thế hệ. Công trình hiện đang hoàn thiện nốt các phần việc cuối cùng để chính thức bàn giao đưa vào sử dụng.

Ông Vị, ông Ánh gặp gỡ ôn lại kỉ niệm xưa khi gặp Bác Hồ

Đối với những người đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Vị, ông Ánh thì mỗi lần ôn lại kỷ niệm được vinh dự đón Bác Hồ cách đây hơn 60 năm vẫn còn vẹn nguyên niềm tự hào và đầy xúc động.

Ông Nguyễn Văn Vị - xã Nam Cường, huyện Tiền Hải:

“Lúc đấy tôi trông thấy Bác, Bác ở trong máy bay Bác ra thì chúng tôi chạy, chúng tôi chào, vừa chạy vừa hoan hô:“A...Bác Hồ...Bác Hồ…Bác Hồ muôn tuổi.”


Ông Nguyễn Văn Ánh - xã Nam Cường, huyện Tiền Hải:

“Duy nhất cả một đời người một lần gặp Bác vậy thôi, đấy là tôi, còn nhân dân thì liên tục hô: “Bác Hồ muôn năm, Bác Hồ muôn năm”. Cứ như thế, phấn khởi lắm.” 


Người dân đến tham quan Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình

Với bốn hạng mục nằm trong quần thể quảng trường, đến nay, công trình Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam và Đền thờ Bác Hồ đã hoàn thành. Công trình san lấp mặt bằng, đắp núi cảnh quan khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu đang hoàn thiện thủ tục để chính thức bàn giao cho thành phố để đưa vào sử dụng. Chỉ còn công trình hạ tầng Quảng trường Thái Bình đang hoàn thiện. Từ đó đến nay, đơn vị thi công đang thực hiện quản lý các hạng mục công trình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình:

“Đề án quản lý vận hành quảng trường đã được UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2018. Tuy nhiên, đối với các công trình mà còn trong thời gian bảo hành, trách nhiệm tiếp tục duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa thuộc về nhà thầu, đơn vị thi công. Sau đó,khi đã hết thời hạn thi công thì sẽ là do các đơn vị được lựa chọn để khai thác, vận hành quảng trường. Khi ấy, người ta sẽ có trách nhiệm khai thác, vận hành, đảm bảo bền vững công trình.”


Như vậy, sau khi thực hiện các bước bàn giao, công trình Quảng trường Bác Hồ sẽ là điểm đến hấp dẫn, là biểu tượng mang giá trị lịch sử và văn hóa quý báu, có ý nghĩa đặc biệt trong lòng mỗi người dân Thái Bình. Các công trình kiến trúc, cảnh quan nơi đây đã góp phần giáo dục truyền thống Cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau.

Mai Liên

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...