Giò Vũ Đông- Món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ

Thứ 3, 12/01/2021 | 00:00:00
8,403 lượt xem

Giò hoa hay còn gọi là giò sỏ là món ăn độc đáo của người dân Vũ Đông - Thành phố Thái bình. Những ai đã từng được thưởng thức món giò hoa hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Giò vũ đông nổi tiếng khắp trong nam ngoài bắc không chỉ bởi món ngon mà còn bởi sự độc đáo của sản phẩm trong cách tạo hình với hương vị riêng được chế biến từ bí quyết gia truyền, chúng ta cùng găp gỡ với anh Trần Quang Khải để tìm hiểu về cách làm giò.

Cách làm giò ngon phải chọn nguyên liệu: mộc nhĩ, trứng, bì, tai lợn, giò sống… và cách làm quan trọng nhất vẫn là pha chế và cách thức làm để khi cắt ra giò có hoa đẹp mắt chủ yếu là thủ công máy móc chỉ thay cho khâu giã giò còn để giò đẹp mắt như thế này thì phải là nghệ thuật của người làm…

Ở đây có nhiều loại giò như: giò sỏ, giò sò, giò lòng, giò lụa, giò xào nhưng đặc sắc vẫn là giò hoa ….và trên các mâm cỗ của người dân trong xã vào những ngày lễ, ngày cưới không thể thiếu món giò này.

Ông Phí văn Tho - xã Vũ Đông, thành phố Thái Bình:

“ Giò của chúng tôi không đâu có, nó có hương vị riêng và đẹp mắt nữa tôi hay mua về dùng và gửi vào miền Nam cho con cháu,..”



Hồng Thắm

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri thành phố trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV
Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri thành phố trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...