Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump bị phạt gần 355 triệu USD

Thứ 7, 17/02/2024 | 19:47:42
329 lượt xem

Tại Mỹ, sau phiên xử gây tranh cãi kéo dài 3 tháng, hôm 16/2, một thẩm phán ở New York đã ra phán quyết yêu cầu ông Donald Trump nộp phạt gần 355 triệu USD do gian dối về giá trị tài sản ròng của mình với các bên cho vay.

Theo phán quyết, cựu Tổng thống Trump và các công ty có tên trong vụ kiện bị cấm nộp đơn xin vay từ bất kỳ tổ chức tài chính nào được cấp phép ở New York trong ba năm, qua đó có thể hạn chế khả năng nhận được tín dụng từ các ngân hàng lớn tại Mỹ của ông Trump. Tòa cho biết sẽ chỉ định một bên giám sát độc lập và một giám đốc để giám sát hoạt động kinh doanh của ông Trump. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cấm đảm nhận cương vị lãnh đạo của bất kỳ công ty nào ở New York trong 3 năm. 

Tòa lý giải hình phạt nặng này một phần xuất phát từ những hành vi phạm pháp luật trước đây của ông Trump và các công ty của ông. Năm 2022, tập đoàn Trump Organization đã bị kết tội gian luận thuế. 

Ông Trump đã chỉ trích phán quyết nói trên. Luật sư biện hộ cho ông cũng khẳng định sẽ kháng cáo. 

Ngoài các vụ kiện dân sự, cựu Tổng thống Donald Trump hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự trong 4 vụ án khác./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...