Tai nạn liên quan đến rượu bia nhập viện giảm trong dịp tết

Thứ 5, 15/02/2024 | 00:00:00
386 lượt xem

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị y tế, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, nhìn chung hoạt động y tế trong tỉnh không có biến động lớn, không bùng phát dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm tập thể. Số ca tai nạn liên quan đến rượu bia giảm so với kỳ nghỉ Tết mọi năm. Tại tuyến tỉnh không ghi nhận tai nạn do pháo nổ.

Số liệu thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh cho thấy, từ ngày 29 Tết đến khoảng 10h sáng nay, bệnh viện tiếp nhận hơn 1.300 bệnh nhân. Đông nhất là mùng 4 Tết với hơn 400 người đến khám, trong đó 191 ca phải nhập viện. Số ca tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia giảm so với những năm trước. Không có tai nạn do pháo hoặc vũ khí, vật liệu nổ tự chế. Tại các bệnh viện tuyến huyện cũng tương tự, số tai nạn thương tích tăng khoảng 10 – 20% so với bình thường, trong đó tỷ lệ liên quan đến rượu bia thấp. 

Còn thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115, từ 29 Tết đến hết ngày mùng 4 Tết đã vận chuyển 235 ca, trong đó 10 ca tai nạn giao thông. Các đơn vị y tế đều đảm bảo nhân lực ứng trực 24/24 giờ, không từ chối hoặc xử lý chậm trễ bệnh nhân cấp cứu.

Hà My

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...