Hàn Quốc và Nhật Bản tham vấn về lao động thời chiến

Thứ 3, 31/01/2023 | 09:29:58
218 lượt xem

Hôm 30/1, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc tham vấn ngoại giao cấp chuyên viên về cách thức bồi thường các nạn nhân bị cưỡng bức lao động thời chiến theo phán quyết năm 2018 của Tòa án Tối cao Hàn Quốc.

Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Seo Min-jung đã tiến hành thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Sau cuộc họp, Vụ trưởng Seo Min-jung nêu rõ hai bên đã nhất trí duy trì các cuộc trao đổi song phương chặt chẽ ở nhiều cấp, bao gồm cả sự tham gia của các quan chức cấp cao. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ra thông báo nêu rõ hai bên nhất trí duy trì liên lạc giữa các quan chức ngoại giao hai nước để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.

Đây là cuộc thảo luận trực tiếp lần thứ 2 sau khi Hàn Quốc chính thức triển khai ý tưởng về sử dụng quỹ công tại nước này để thay mặt cho các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nguyên đơn vụ kiện lao động thời chiến.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...