Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỉ USD tài sản của Nga

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:10:34
262 lượt xem

Hôm qua 1/12, Thụy Sĩ thông báo, cho tới nay nước này đã đóng băng số tài sản của Nga với tổng trị giá lên tới 7,5 tỷ franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 7,9 tỷ đô-la Mỹ, theo các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Số tiền trên nhiều hơn gần 1 tỷ franc so với con số mà Thụy Sĩ đưa ra hồi tháng 7 vừa qua. Dù vậy, giới chức Thụy Sĩ nhấn mạnh, giá trị số tài sản bị đóng băng này không phản ánh tính hiệu quả của các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva. Các tài sản của Nga bị đóng băng như một biện pháp phòng ngừa và sẽ được dỡ bỏ phong tỏa nếu không liên quan các lệnh trừng phạt. 

Dù là nước có truyền thống trung lập, hồi cuối tháng 2 năm nay, Thụy Sĩ đã quyết định tham gia các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine. Theo đó, các ngân hàng của Thụy Sĩ sẽ không được nhận các khoản tiền gửi trị giá hơn 100.000 franc của các công dân Nga hoặc các thực thể có trụ sở tại Nga và sẽ phải thông báo với chính phủ về mọi khoản tiền gửi hiện có vượt quá hạn mức trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...