Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Thứ 5, 01/12/2022 | 00:00:00
242 lượt xem

Những năm qua, thành phố Thái Bình tập trung tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đối với bậc học mầm non như: bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo hiệu quả nuôi dưỡng trẻ. Qua đó góp phần tạo ra những tiền đề cần thiết cho trẻ bước vào bậc Tiểu học được tốt hơn.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Hàng năm, ngành Giáo dục thành phố tạo điều kiện cho giáo viên mầm non thường xuyên bồi dưỡng trình độ chuyên môn; nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, kỹ năng sư phạm; khuyến khích giáo viên có sáng kiến trong làm đồ dùng, đồ chơi, tổ chức các hoạt động ngoài trời, giáo dục trẻ vận động bằng phương pháp mới... Các nhà trường xây dựng chương trình phù hợp với từng độ tuổi, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giúp trẻ có cơ hội được trải nghiệm, khám phá. 

Nhiều cơ chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đối với bậc học mầm non

Cùng với đó là chú trọng công tác nuôi ăn bán trú, thực hiện nghiêm việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn. Trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú đạt 99,3%, số trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe định kỳ đạt 99,7%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm học. 

Hà My 

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...