Nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh truyền nhiễm ở trẻ em

Thứ 4, 30/11/2022 | 00:00:00
183 lượt xem

Nhiều dịch bệnh đang bùng phát, thậm chí một số bệnh truyền nhiễm năm nay diễn biến phức tạp hơn hẳn mọi năm, nhất là ở trẻ em với số ca nặng ngày càng nhiều. Chiều 29/11, Hội Y học tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức hội thảo cập nhật về chẩn đoán, điều trị một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ hiện nay.

Hội thảo cập nhật về chẩn đoán, điều trị một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ hiện nay.

Tham gia hội thảo, hơn 200 cán bộ, nhân viên y tế đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh được giảng viên của Bệnh viện Nhi trung ương thông tin về biểu hiện, cách điều trị của một số bệnh truyền nhiễm đang lưu hành ở trẻ như: cúm, viêm phổi do adenovirus và những biến chứng của bệnh. Các đại biểu cũng thảo luận về nhiều vấn đề xung quanh nguyên nhân khiến dịch bệnh diễn biến bất thường, vấn đề “nợ miễn dịch”, cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ. 

Các đại biểu tham dự hội thảo

Qua đó giúp cán bộ y tế nâng cao năng lực chuyên môn để xử trí tốt hơn khi có bệnh nhi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đồng thời còn có thể tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức các chiến dịch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đối với người dân tại cộng đồng.

Hà My

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...